10 อันดับ ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ โดนใจ สายกิน

ร้านอาหาร ราชพฤกษ์

เมื่อใกล้สิ้นปี ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ ผู้คนจำนวนมากต่างยุ่งอยู่กับการวางแผนวันหยุดพักผ่อนไม่ว่าจะภายในประเทศหรือต่างประเทศ กิจกรรมยอดนิยมอย่างหนึ่งในช่วงเวลานี้คือการหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีเยี่ยมสำหรับงานปาร์ตี้และการพบปะสังสรรค์ในช่วงเทศกาล เมื่อใด เมื่อพบสถานที่ดังกล่าวชื่อหนึ่งที่เข้ามาในใจทันทีคือ “ถนนราชพฤกษ์” ถนนสายยาวสายนี้เชื่อมระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดปทุมธานี และขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางคมนาคมสายสำคัญ ทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านเส้นทางคมนาคมมากมาย สถานประกอบการรับประทานอาหาร

ถนนราชพฤกษ์มีความโดดเด่นตรงที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรหรือทางแยกตลอดความยาวถนน ถือเป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญ นอกจากชื่อเสียงว่าเป็นถนนสายยาวและสำคัญแล้ว ถนนราชพฤกษ์ยังขึ้นชื่อในเรื่องร้านอาหารที่หลากหลาย ตลอดถนนสายนี้ คุณจะพบกับร้านอาหารให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ร้านที่มีบรรยากาศดี อาหารอร่อย ไปจนถึงร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงามเรียงรายตลอดแนวถนน เหมาะสำหรับจัดงานปาร์ตี้ LINE รับประทานอาหารค่ำสุดโรแมนติกกับคนที่คุณรัก เพลิดเพลินกับมื้ออาหารของครอบครัว หรือแม้แต่จัดงานฉลองปีใหม่ ตามถนนราชพฤกษ์มีร้านอาหารน่าสนใจมากมาย แต่ละร้านมีเสน่ห์เฉพาะตัว

1. Kappou Nihon

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์กิน-ดื่มที่ชื่อ Kappou Nihon (คัปโปอุ นิฮง) ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ มีบรรยากาศที่เรียบง่ายและมีกลิ่นอายอิซากายะ ร้านนี้ใช้วัตถุดิบชั้นดีในการทำอาหาร โดยมีเชฟระดับพรีเมียมที่นำมาปรุงอาหาร ราคาเหมาะสมและคุ้มค่า มีเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้เลือกทาน เช่น โอเด้งที่ต้มในน้ำซุปคอมบุปลาแห้งจนน้ำซุปซึมเข้าไปในโอเด้งทุกไม้

นอกจากนี้ยังมีเมนูซาชิมิรวม ซาชิมิที่นี่เป็นแบบเอจจิ้งซาชิมิ ที่เนื้อปลาถูกบ่มในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม ทำให้ได้รสชาติเนื้อปลาที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูซูชิรวมหน้าต่าง ๆ ข้าวหน้าปลาดิบ เนื้อย่าง Yaki Tori และเมนูหม้อไฟที่มีให้เลือกทั้งไก่ ปลา และปลาหมึก ร้านอาหารนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นและต้องการสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ แบบสุด ๆ

2. YOUNGTON Korean Backyard & Chill

ร้านอาหารเกาหลี YOUNGTON (ยังทัน) ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ มีบรรยากาศที่ดีและเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งในโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ร้านนี้มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุไม้เป็นหลัก และมีโต๊ะให้บริการลูกค้าที่มาใช้บริการจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดในช่วงเย็นเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการรับประทานอาหารเกาหลีพร้อมกับฟังเพลง ที่สำคัญที่สุดคือร้านนี้มีเมนูอาหารเกาหลีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก

ไม่ว่าจะเป็นเมนู Signature ของร้านอย่าง Youngton Chicken ที่มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ไก่ทอดยังทัน, ไก่ทอดฮันนี่เลม่อน, ไก่ทอดซอสเผ็ด นอกจากนี้ยังมีเซตปิ้งย่างที่มีให้เลือกทั้งเซตหมูและเซตเนื้อ คุณสามารถทานคู่กับซุปเต้าหู้กิมจิรสชาติเข้มข้น และยังมี Bibimbap ที่เสิร์ฟในชามหินเกาหลีร้อน ๆ นี่เป็นร้านอาหารที่คุณไม่ควรพลาด

3. ครัวอัปษร

ร้านครัวอัปษรเป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงและควรไปลองไม่ควรพลาด เป็นร้านแนว Glass House ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ที่มีบรรยากาศที่ดีและกว้างขวาง ที่นี่มีเมนูอาหารไทยที่หลากหลายให้เลือกทาน เช่น ผัดไทยกุ้งสด, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลากระพงราดน้ำปลาพริกสด, ไข่ฟูปู, ทอดมันปลากราย, กุ้งทอดกระเทียม รสชาติของอาหารที่นี่รับรองว่าไม่มีผิดหวังเพราะมีประสบการณ์มากถึง 5 ปีซ้อน ถ้าคุณชื่นชอบเมนูอาหารไทยที่อร่อยและอบอุ่น คุณต้องมาลองที่นี่ เพราะที่นี่มีทั้งอาหารคาวและของหวานที่พร้อมบริการ

4. อุ่นไอดิน

ร้านอาหารราชพฤกษ์ริมน้ำเป็นที่รู้จักด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและอาหารที่อร่อยมาก ร้านอาหาร ราชพฤกษ์นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์เพราะมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลาย รวมถึงโซนไพรเวทและห้องคาราโอเกะ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะหลากหลายในโซนด้านนอก รวมถึงมีการแสดงดนตรีสดเพื่อให้ความสุขในระหว่างการรับประทานอาหาร ร้านนี้เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย และมีเมนูอาหารที่น่าสนใจหลายรายการ เช่น ปูผัดผงกะหรี่, ต้มยำเห็ดโคนเนื้อปลา, ไก่อบภูเขาไฟ, ปลากระพงทอดน้ำปลา, กุ้งมะขาม และยังมีเมนูของหวานที่อร่อยอีกด้วย

5. Mata Garden

ร้านอาหารนี้เป็นร้านที่รวบรวมอาหารจากหลากหลายสัญชาติ เช่น อาหารไทย, อาหารอิตาเลี่ยน, และอาหารอินเดีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ และมีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ โดยแบบที่นั่งจะเป็น Bean Bag ที่สะดวกสบาย สำหรับเมนูอาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก อาทิเช่น สเต็กหมูพอร์คช็อบ, สปาเก็ตตี้ผัดเบคอนพริกแห้ง, พิซซ่าหน้าต่าง ๆ รวมถึงอาหารไทย เช่น ส้มตำ, ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น, ข้าวผัดกุ้ง และอาหารอินเดีย เช่น ปานีปูรี, ชิกกะบับชีสอินเดีย, ไก่ย่างเครื่องเทศอินเดีย, แป้งนาน, โรตี นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกทานอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้ไปเก็บภาพความประทับใจกันอีกด้วย

6. ร้านเจ๊ณี โภชนา สาขา 2 พุทธมณฑลสาย 1

ร้านอาหารไทยคุณภาพดีรสชาติอร่อยจนต้องบอกต่อกับร้านเจ๊ณี โภชนา สาขา 2ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ มีทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกให้ลูกค้าเลือกที่นั่งได้ตามสะดวก โดยมีโต๊ะให้บริการหลากหลายเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกสถานที่นั่งที่ต้องการได้อย่างสบายใจ ร้านนี้มีเมนูแนะนำอาหารหลากหลายเมนู เช่น ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาเก๋า 3 รส ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ฮ่อยจ๊อปู ยำสามกรอบ ทอดมันปลากราย และยังมีเมนูของหวานที่อร่อยและราคาไม่แพงเกินไป เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับอาหารไทยคุณภาพดีได้อย่างสบายใจและไม่ต้องกังวลเรื่องราคา

7. Maria Pizzeria & Restaurant

ร้านอาหาร Garden Restaurant ร้านอาหาร ราชพฤกษ์ที่ตั้งอยู่ในราชพฤกษ์นั้นเป็นร้านอาหารที่มีวิวสวยงามและบรรยากาศดีที่สามารถทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าร้านนี้จะเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน แต่มีเมนูอาหารที่หลากหลายให้คุณได้เลือกสรร เริ่มต้นจากอาหารไทยที่อร่อยเยี่ยม อาหารจีนที่นุ่มนวล อาหารเวียดนามที่สดใหม่ และอาหารมังสวิรัติที่อร่อยล้ำลึก แต่เมนูที่เป็นที่นิยมและควรลองสั่งคือเมนูพิซซ่าที่มีชื่อเสียง เพราะมีความพิเศษที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ

ที่มีการผลิตแป้งพิซซ่าแบบโฮมเมดเฉพาะตัวในสไตล์อิตาเลี่ยน และอบด้วยเตาขนาดใหญ่ ทำให้ได้พิซซ่าที่อร่อยและไม่เหมือนใคร สิ่งที่น่าสนใจคือมีหน้าพิซซ่าให้คุณได้เลือกหลากหลาย เช่น พิซซ่าเบคอนชีสรมควัน ฮาวายเอี้ยน อิตาเลี่ยนโบโลเนส รวมถึงเมนูอาหารอื่น ๆ เช่น สเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ซอสเห็ดทรัฟเฟิล ขาหมูคุโรบุตะ ข้าวคลุกน้ำพริกแซลมอน ปูอลาสก้าซอส X.O. สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าชีสปู เป็นต้น ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีในสไตล์อิตาเลี่ยน คุณต้องไม่พลาดร้าน Garden Restaurant

8. Arno's The Circle Ratchapruk

ร้านอาหารนี้เป็นที่รู้จักด้านการทานสเต็กอย่างแท้จริง ไม่เพียงแต่บรรยากาศที่ดีเท่านั้นที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยม แต่ยังมีเนื้อคุณภาพดีที่คัดสรรมาเสริมความอร่อยของสเต็กอีกด้วย ทางร้านนี้ได้รวบรวมเนื้อริบอาย Sirloin และ Tenderloin ที่มีระดับความสุกตามที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง เช่น เบอร์เกอร์ พาสต้า หอยลายอบเนยกระเทียม และ Grilled Hokkaido Scallop นอกจากนี้ยังมีขนมปังกระเทียม มันบด และผักโขมผัดกระเทียมในซอส ถ้าคุณกำลังมองหาร้านสเต็กที่มีเนื้ออร่อยอย่างแน่นอน คุณต้องไม่พลาดที่จะมาลองร้านนี้

9. ปลาอยู่เย็น

ร้านอาหารที่อยู่บริเวณถนนราชพฤกษ์เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศดีและถ่ายรูปสวยงาม นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการนั่งชิลล์และสังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ร้านอาหารนี้ยังเป็นที่เลือกของผู้คนในการเลี้ยงปีใหม่เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางและมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายที่ทำให้คุณได้รับประทานอาหารอย่างสนุกสนาน

ในช่วงเย็นยังมีดนตรีสดเพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับการรับประทานอาหาร ร้านอาหารนี้มีเมนูอาหารมากมายให้เลือก รวมถึงอาหารไทย จีน ยุโรป และอาหารทะเล และยังมีเมนูที่มีชื่อเสียงที่คุณต้องลอง เช่น ปลาช่อนอยู่เย็น ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ทอดมันกุ้งกรอบ รวมมิตรทะเลลวกจิ้ม เป๋าฮื้อน้ำแดง ขาหมูเยอรมัน และกุ้งเผา ร้านอาหารนี้สามารถมอบความสะดวกสบายในการรับประทานอาหารที่ครบจบในร้านเดียวได้อย่างลงตัว

10. สามเสนวิลล่า ราชพฤกษ์

ร้านอาหารคลาสสิกที่มีความเป็นที่รู้จักมากกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นทั้งร้านอาหารและร้านแฮงค์เอาท์ที่มีบรรยากาศสวยงาม ร้านมีห้องส่วนตัวและโซนที่นั่งอื่น ๆ ที่สามารถให้บริการได้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดเพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารอร่อย มีเมนูอาหารหลากหลายที่ขึ้นชื่อ เช่น กุ้งใหญ่เผา ปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อเซอร์ลอยน์จิ้มแจ่ว หมูสะเต๊ะสามเสน หอยนางรม และอื่น ๆ อีกกว่า 50 เมนูที่คุณสามารถเลือกสั่งได้